ความสำคัญของการติดฉลากในด้านการตลาด

ความสำคัญของการติดฉลากในด้านการตลาด

การติดฉลากใช้สำหรับบรรจุผลิตภัณฑ์ในด้านการตลาดนักการตลาดยังสามารถใช้สติกเกอร์ในผลิตภัณฑ์ที่รับประทานได้เพื่อแจ้งความรู้เกี่ยวกับส่วนผสมของรายการอาหารซึ่งช่วยกระจายความรู้ให้แก่ลูกค้าเกี่ยวกับสินค้าที่พวกเขาบริโภค นอกจากนี้การติดฉลากยังช่วยบอกถึงส่วนผสมอีกด้วย

 

ชนิดของการติดฉลากในด้านการตลาด

 

1. ฉลากตราสินค้าผลิตภัณฑ์

ผลิตภัณฑ์จำเป็นต้องมีตราสินค้าเพื่อช่วยในการระบุตัวตนและมีบทบาทสำคัญในโครงการสร้างแบรนด์ของบริษัทฉลากผลิตภัณฑ์ที่มีตราสินค้าต้องมีการยึดแน่นกับพื้นผิวของผลิตภัณฑ์อย่างแน่นหนาและเหมาะสมกับผลิตภัณฑ์นั้นมากที่สุดฉลากที่มีตราสินค้ามีอยู่สองประเภทคือฉลากแบบนำออกได้และแบบนำออกไม่ได้ฉลากแบบถาวรจะต้องมีการยึดติดแบบถาวรและฉลากจะต้องนำออกได้ยากและทนต่อหลายปัจจัยได้ ส่วนฉลากผลิตภัณฑ์ที่สามารถนำออกได้ต้องติดอยู่กับผลิตภัณฑ์เท่านั้นจนกว่าพวกเขาต้องการจะนำออก

 

2. ฉลากสิ่งแวดล้อมหรือฉลากข้อมูล

ฉลากข้อมูลหรือฉลากสิ่งแวดล้อมใช้ในผลิตภัณฑ์สำหรับบริโภคเช่นอาหารเครื่องดื่มและสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำหน่ายออกอย่างรวดเร็วมันถูกนำมาใช้เพื่อให้ข้อมูลแก่ผู้บริโภคเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์บ่อยครั้งที่ฉลากเหล่านี้ทำมาจากสารที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพื่อไม่ให้รบกวนผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

 

3. ฉลากผลิตภัณฑ์ชนิดอื่น

ฉลากที่ใช้กันทั่วโลกนี้มีหลายชนิดซึ่งมีการผลิตโดยบริการพิมพ์จากผู้เชี่ยวชาญ

 

การติดฉลากผลิตภัณฑ์คืออะไร

การติดฉลากผลิตภัณฑ์เป็นคุณลักษณะสำคัญในด้านการตลาดซึ่งช่วยในการทำตลาดให้กับผลิตภัณฑ์เพื่อให้ลูกค้ารู้เกี่ยวกับสินค้าและให้ข้อมูลที่จำเป็นรวมทั้งส่วนผสม, คำแนะนำ, และการใช้งาน

 

การติดฉลากผลิตภัณฑ์สามารถทำได้หลากหลายทั้งขนาด, วัสดุ, และรูปร่างซึ่งมีบทบาทสำคัญในการเป็นจุดขายในชั้นวางตลาดนอกจากนี้มันยังสามารถสื่อสารข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการจัดการผลิตภัณฑ์หรือวิธีการกำจัดคุณสามารถใช้การติดฉลากเพื่อเหตุผลด้านความปลอดภัยเพื่อไม่ให้มีการใช้ผลิตภัณฑ์ในทางที่ผิดนี่คือจุดประสงค์ในการติดฉลากนี้มีโลโก้หรือเครื่องหมายการค้าของบริษัททั้งหมดนี้คือรูปแบบที่แตกต่างกันของการใช้ฉลากสำหรับผลิตภัณฑ์ในโลกของธุรกิจ

 

วัตถุประสงค์หลักอีกประการหนึ่งของการใช้ฉลากและบรรจุภัณฑ์คือการอวดอ้างของผลิตภัณฑ์นักการตลาดต้องดึงดูดความสนใจของผู้ชมเพื่อซื้อผลิตภัณฑ์การติดฉลากและการบรรจุภัณฑ์ควรจะสามารถทำให้ผลิตภัณฑ์มีสีสันสวยงามยิ่งขึ้นการทำเช่นนี้จะสามารถดึงความสนใจของผู้ซื้อได้ทันทีคุณสามารถกระตุ้นความสนใจในใจของลูกค้าที่มีต่อผลิตภัณฑ์ผ่านฉลากที่ออกแบบมาอย่างน่าดึงดูดและจำเป็นที่จะต้องใช้วัสดุคุณภาพดีสำหรับสติกเกอร์

 

บทบาทของบรรจุภัณฑ์และการติดฉลากมีความสำคัญมากเนื่องจากช่วยดึงดูดความสนใจของผู้ชมการติดฉลากและบรรจุภัณฑ์สามารถใช้โดยนักการตลาดเพื่อกระตุ้นให้ผู้ซื้อที่มีศักยภาพซื้อผลิตภัณฑ์ได้นอกจากนี้บรรจุภัณฑ์ยังใช้เพื่อความสะดวกและการรับส่งข้อมูล

แหล่งที่มา : https://www.packaging-labelling.com/articles/importance-of-labelling-in-marketing

ALL RIGHTS RESERVED @2017

FUTURE BUSINESS SOLUTIONS CO.,LTD.​

Future Business Solution CO.LTD Copyright ©2017 All Rights Reserved​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by