ทำไมฉลากผลิตภัณฑ์จึงมีความสำคัญมากในผลิตภัณฑ์อาหาร

คำศัพท์เกี่ยวกับสติ๊กเกอร์

ทุกคนต้องการอาหารและน้ำเพื่อความอยู่รอด และมันสำคัญมากที่คุณควรเข้าใจในสิ่งที่คุณกำลังใส่เข้าไปในร่างกายของคุณ นอกจากฉลากอาหารจะบอกวันผลิต และ/หรือ วันหมดอายุแล้ว ฉลากอาหารสามารถให้ข้อมูลที่สำคัญแก่ผู้บริโภค และเพิ่มความน่าสนใจให้กับผลิตภัณฑ์อีกด้วย


ในฐานะผู้บริโภคเราไม่ควรคว้าทุกสิ่งที่ต้องการในทันทีเมื่อเข้าสู่ซูเปอร์มาร์เก็ต เพราะความจริงแล้วเรา เราควรใช้เวลาเพียงเล็กน้อยเพื่ออ่านตัวอักษรเล็ก ๆ ที่เขียนอยู่บนบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ก่อน การอ่านฉลากอาหารจะช่วยให้คุณสามารถเปรียบเทียบอาหาร และรู้ว่าอาหารชนิดใดมีคุณค่าทางโภชนาการที่ลูกของคุณต้องการ นั้นจะช่วยให้คุณและครอบครัวของคุณสามารถเลือกซื้ออาหารที่ดีต่อสุขภาพได้


ฉลากผลิตภัณฑ์
ฉลากเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถแยกแยะความแตกต่างระหว่างแบรนด์หนึ่งจากแบรนด์อื่นได้ ไม่ว่าคุณจะซื้อธัญพืชสำหรับอาหารเช้าวันพรุ่งนี้ หรือคุณกำลังซื้อมันฝรั่งทอดเพื่อเป็นขนมขบเคี้ยวก็ตาม ฉลากมีความสำคัญมาก แต่การติดฉลากผลิตภัณฑ์ไม่เพียงแต่เป็นการโปรโมต และสร้างมูลค่าให้กับแบรนสินค้าเท่านั้น แต่ยังให้ข้อมูลที่สำคัญอีกมากมายที่ผู้บริโภคควรทราบเมื่อตรวจสอบฉลาก นี่คือเหตุผลที่ฉลากผลิตภัณฑ์อาจมาในรูปแบบที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นฉลากที่อยู่ในรูปแบบของสติกเกอร์ ติดป้าย หรือแม้กระทั่งการพิมพ์เนื้อหาลงบนบรรจุภัณฑ์


ความสำคัญของฉลากผลิตภัณฑ์
ข้อมูลของผลิตภัณฑ์

ฉลากอาหารควรระบุอย่างชัดเจนว่าอะไรอยู่ภายในบรรจุภัณฑ์ รวมถึงส่วนผสมต่าง ๆ ของผลิตภัณฑ์ที่เราต้องการบริโภค ฉลากสามารถช่วยให้คุณจำกัดปริมาณไขมัน น้ำตาล และคอเลสเตอรอลในอาหาร โดยการทำให้คุณสามารถเปรียบเทียบอาหารชนิดหนึ่งกับชนิดอื่นได้ง่าย และเลือกอาหารที่มีปริมาณส่วนผสมเหล่านั้นน้อยลง ซึ่งนี่เป็นเรื่องสำคัญเมื่อคุณกำลังซื้ออาหารสำหรับครอบครัวของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากสมาชิกในครอบครัวของคุณมีอาการป่วยบางอย่าง


คำแนะนำผลิตภัณฑ์
ฉลากทำหน้าที่ให้คำแนะนำการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เราซื้อได้อย่างถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็นการใช้ความร้อนกับอาหาร หรือการแช่เย็นอาหารในตู้เย็น รวมทั้งการเก็บถนอมอาหารในอุณหภูมิห้องเท่านั้น คำแนะนำทั้งหมดนั้นควรอยู่บนฉลาก


คำเตือนการใช้ผลิตภัณฑ์
ผลิตภัณฑ์บางอย่างอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงเมื่อใช้หรือบริโภคในบางคนซึ่งฉลากกำกับนี้ทำหน้าที่ให้คำเตือนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ หากคุณมีอาการแพ้อาหารบางอย่าง คุณจำเป็นต้องตรวจสอบส่วนผสม และดูว่าอาหารนั้นทำให้เกิดอาการโรคภูมิแพ้หรือไม่ ดังนั้นฉลากผลิตภัณฑ์เหล่านี้สามารถช่วยรักษาสุขภาพของเราได้


บ่งบอกราคา
แน่นอนว่าหน้าของฉลากผลิตภัณฑ์ที่สำคัญคือการบอกราคาคุณสามารถเปรียบเทียบราคาของผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ต่าง ๆ ได้ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณสามารถเลือกแบรนด์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ และในขณะที่ช่วยให้คุณสามารถช่วยให้คุณมีเงินเก็บมากขึ้นอีกด้วย


เนื่องจากฉลากผลิตภัณฑ์มีความสำคัญมาก ผู้ผลิตจึงจำเป็นต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ระบุข้อมูลผลิตภัณฑ์ของตนอย่างถูกต้อง ดังนั้นข้อจำเป็นสำหรับผู้ผลิตคือการใช้ประโยชน์จากเครื่องพิมพ์ฉลากที่มีประสิทธิภาพ เช่นเครื่องพิมพ์แบบใช้ความร้อนให้มากที่สุด เพื่อให้เข้าใจได้ง่ายมากขึ้น นั้นหมายความว่า ไม่ใช่แค่คุณภาพของผลิตภัณฑ์เท่านั้น ที่มีความสำคัญ แต่คุณภาพของฉลากก็สำคัญไม่แพ้กัน

 

แหล่งที่มา : https://www.mileslabel.com/the-importance-of-food-labels

http://agn-europe.org/top-reasons-product-labels-important-consumers

http://www.nourishinteractive.com/healthy-living/free-nutrition-articles/161-family-facts-importance-reading-food-labels 

 

 06fbsbkk.com

ALL RIGHTS RESERVED @2017

FUTURE BUSINESS SOLUTIONS CO.,LTD.​

Future Business Solution CO.LTD Copyright ©2020 All Rights Reserved​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by