การใช้และประโยชน์ของฉลากกันน้ำ​

การใช้และประโยชน์ของฉลากกันน้ำ

ฉลากกันน้ำจำเป็นต้องทนทานกว่าฉลากอื่นๆเช่น ฉลากที่ต้องทนต่อสภาพอากาศและน้ำ หรือฉลากที่อาจเกินความเสียหายได้ หากคุณต้องการพิมพ์ฉลากที่จะต้องเจอกับน้ำ สบู่ น้ำมันแล้ว ฉลากเหล่านี้จำเป็นต้องทำมาจากวัสดุที่มีความสามารถทนต่อสารเหล่านี้ได้


ผลดีของฉลากกันน้ำนั้นคือฉลากเหล่านี้จะทนต่อสภาพแวดล้อมอีกเช่นกัน นอกจากนี้ยังสามารถติดตามได้ง่ายที่เหมาะกับการส่งสินค้าจำนวนมากๆอีกด้วย


ใช้งานอย่างไร
วัสดุกันน้ำอิ้งค์เจทกับเลเซอร์จะต่างกันตามรูปแบบของเครื่องพิมพ์


เครื่องพิมพ์ฉลากกันน้ำอิ้งค์เจท ถึงแม้ว่าอาจจะดูแปลกที่หมึกจะติดกระดาษได้แต่น้ำไม่ติด วัสดุกันน้ำอิ้งค์เจททำการพิมพ์มึงลงบนกระดาษก่อนทำการเคลือบทับหลังจากพิมพ์ตัวอักษรแล้ว หลังจากที่หมึกแห้งแล้ว หมึกจะไม่เปอะถ้าโดนจับกับมือแห้งๆหรือเมื่อจุ่มลงน้ำ


เครื่องพิมพ์ฉลากกันน้ำเลเซอร์ เครื่องพิมพ์เลเซอร์จะพิมพ์เลเซอร์เผาลงไปบนกระดาษเลยซึ่งจะทำให้ทนต่อสภาพแวดล้อมและน้ำมาก การพิมพ์แบบเลเซอร์ส่วนใหญ่จะอยู่ได้นานกว่าบนเครื่องใช้นอกบ้านอีกด้วย เพราะต่างจากเครื่องพิมพ์หมึกแล้ว เลเซอร์จะไม่เสื่อมสภาพจากแสงแดด


ข้อดี
นี่คือข้อได้เปรียบสำหรับการใช้ฉลากกันน้ำ
- ได้รับประกันความทนทาน
- สามารถทนได้กับอุณหภูมิที่หลากหลาย
- โลโก้ แบบ และข้อมูลที่พิมพ์คงความชัดเจน
- คงคุณภาพที่ดีโดยไม่เสียความงาม
- สามารถใช้กับกกระบวนการทำฉลากที่มีอยู่ได้ มีมาทั้งแบบม้วนและแผ่น
- ทนต่อการฉีกขาดได้ระดับหนึ่ง
- ทำมาจากกาวที่แน่น


การใช้งานทั่วไป
ฉลากอาหารและเครื่องดื่ม - ทำให้สินค้าคุณผ่านขั้นตอนที่ต้องเจอมือเปียกบ่อยๆได้ และผ่านความชื้นจากการเข้าออกตู้เย็นได้ ความชื้นและเหงื่อจะไม่ทำให้ฉลากเกิดปัญหา จึงทำให้ยังคงความดูเป็นมืออาชีพได้ไม่ว่าฉลากต้องผ่าน ตู้เย็น ตู้แช่ หรือมือคนต่างๆ ใช้งานได้ดีกับแยม เยลลี่ ซอส และสินค้าอื่นๆที่ต้องอยู่ใกล้ๆน้ำ เช่นเดียวกับฉลากเบียร์ ไวน์ และน้ำ

 

ฉลากผลิตภัณฑ์อาบน้ำ - หากคุณต้องติดฉลากกับสินค้าที่ต้องอยู่ในห้องน้ำ ฉลากกันน้ำจะทำให้ลูกค้าคุณพอใจมาก ไม่ต้องมีหมึกซึมเปื้อนมืออีกต่อไป หรือทำให้มีรอยเปื้อนบนที่ๆสินค้าวางอยู่เหลือเพียงสินค้าที่ไม่รู้ว่าคืออะไร ฉลากเหล่านี้ทนทั้งความรอและน้ำของที่อาบน้ำ และการแตะโดนของความมันหรือโลชั่นและอื่นๆ


ฉลากวัสดุอุปกรณ์นอกบ้าน - สิ่งของนอกบ้านจะต้องเจอกับสภาพแวดล้อมที่ต่างไปมาก ต้องการฉลากที่ทนทาน ไม่ว่าจะร้อน หนาว ฝนตก หรือแดดออก ฉลากกันน้ำจะทนต่อทุกสิ่งที่ต้องเผชิญและคงทนข้อความไว้ได้แน่นอน

 

แหล่งที่มา : https://www.worldlabel.com/Pages/weatherproof-labels.htm

https://www.onlinelabels.com/articles/benefits_weatherproof_labels.htm

https://www.transparencymarketresearch.com/waterproof-weatherproof-label-market.html 

 

 extra04-fbs-bkk.com

ALL RIGHTS RESERVED @2017

FUTURE BUSINESS SOLUTIONS CO.,LTD.​

Future Business Solution CO.LTD Copyright ©2020 All Rights Reserved​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by