การติดฉลากบนบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอาง

การติดฉลากบนบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอาง

เครื่องสำอางของคุณถูกออกแบมาเพื่อทำให้ผู้คนดูดีและรู้สึกดี แต่บรรจุภัณฑ์ของคุณทำได้อย่างเดียวกันกับผลิตภัณฑ์ของคุณหรือไม่? ไม่ว่าคุณจะบรรจุเครื่องสำอางที่ทำเองที่บ้าน หรือสินค้าเกรดเชิงพาณิชย์ การเพิ่มฉลากบนบรรจุภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงจะช่วยยกระดับภาพลักษณ์และคุณค่าให้กับผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลของคุณ

 

เมื่อมีความคิดว่าจะปิดฉลากบนบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางแล้ว คุณต้องให้ความสำคัญกับกฎระเบียบของรัฐเกี่ยวกับฉลากผลิตภัณฑ์ หลักการคือต้องเปิดเผยตรงไปตรงมากับผู้บริโภค ซึ่งนั่นจะช่วยสร้างความภักดีต่อผลิตภัณฑ์ไปพร้อมกันด้วย และนี่คือจุดสำคัญที่ผู้จำหน่ายเครื่องสำอางควรตระหนักไว้ในใจเสมอเมื่อออกแบบฉลาก

 

ข้อแนะนำทั่วไปเกี่ยวกับฉลาก

▪ สีสันสดใส

▪ อ่านง่าย ตีกรอบข้อความ

▪ งานพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพ

▪ หลากหลายภาษา (ขึ้นอยู่กับว่าวางจำหน่ายที่ใหน)

▪ ข้อมูลถูกต้องแม่นยำ (ชื่อสินค้า คำอธิบาย และ ปริมาณของส่วนประกอบ)

 

การติดฉลากแบบพิมพ์ทับหรือแปะติด

ไม่ว่าฉลากจะถูกพิมพ์ลงบรรจุภัณฑ์โดยตรง หรือติดทับด้วยกาว มันต้องใช้การพิจารณาเป็นพิเศษ ต้นทุนฉลากขึ้นอยู่กับจำนวนสี ปริมาณที่ใช้ และกระบวนการทำ ทั้งหมด ตัวอย่างเช่น สีดำบนพื้นฉลากสีขาว จะถูกกว่าฉลากแบบพิมพ์ 4 สี  รูปแบบสี CMYK (cyan-น้ำเงินอมเขียว magenta-แดงม่วง yellow-เหลือง และ key aka black-สีดำ aka) เป็นรูปแบบมาตรฐานสำหรับงานพิมพ์ในรูปแบบต่าง ๆ   อีกทางเลือกหนึ่ง คือรูปแบบสี RGB (red-แดง green-เขียว blue-น้ำเงิน) และยังมีรูปแบบอื่น ๆ อีก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวิธีการพิมพ์

 

กระป๋องดีบุกโดยส่วนใหญ่ที่มีอยู่ในตลาด มีฉลากที่พิมพ์บนกระดาษหรือพลาสติกแล้วทากาวติดบนกระป๋อง วิธีนี้ถูกกว่าและได้ผลดีกว่าการพิมพ์ลงบนบรรจุภัณฑ์โดยตรง ฉลากสามารถผลิตครั้งละจำนวนมาก ๆ แล้วจึงนำมาติดบนบรรจุภัณฑ์ การพิมพ์บนกระดาษด้วยเครื่องพิมพ์แบบเลเซอร์ ให้คุณภาพที่ไม่ดี เพราะหมึกอาจกระจาย มีรอยเปื้อน และเลอะได้ ซึ่งเกิดจากการใช้อุณหภูมิที่สูงในการพิมพ์

 

การพิมพ์บนแผ่นฟิล์มใสจำเป็นสำหรับการใช้เครื่องพิมพ์เลเซอร์ อย่างเช่นแผ่นลามิเนต และยังมีค่าใช้จ่ายด้ายปัจจัยแรงงาน อีกทางเลือกหนึ่งคือการใช้เครื่องพิมพ์แบบความร้อน ซึ่งประหยัดกว่าสำหรับการพิมพ์ปริมาณน้อย ๆ   เครื่องพิมพ์แบบความร้อนใช้อุณหภูมิในการพิมพ์น้อยกว่า ซึ่งทำให้มันทนทานต่อการถูหรือการขูดขีด และไม่จำเป็นต้องทำการเคลือบผิว ด้วยเหตุผลเหล่านี้ เครื่องพิมพ์แบบความร้อนจึงเป็นที่นิยมสำหรับการพิมพ์บาร์โค๊ด และประโยชน์อีกอย่างหนึ่งของการพิมพ์แบบความร้อนคือ วางใจได้สำหรับการพิมพ์ปริมาณมาก ๆ และมีโอกาสที่จะทำให้มีของเสียน้อย

FDA กำหนดว่า หากผลิตภัณฑ์ประกอบขึ้นด้วยส่วนผสมอย่างน้อย 2 ชนิด ต้องแสดงรายการส่วนผสมบนบรรจุภัณฑ์หลักหรือหีบห่อรอง ส่วนรายการวัตถุดิบไม่จำเป็นต้องแสดง อีกหนึ่งประเด็นสำคัญคือ วัตถุประสงค์ในการใช้ต้องถูกอธิบายอย่างชัดเจนบนฉลาก ต้องมีข้อความเตือนเป็นพิเศษเกี่ยวกับความเสี่ยงของการใช้ผิดวิธีและคำแนะนำสำหรับวิธีการแก้ไขการใช้ผิดนั้น

 

ได้รับประโยชน์จากบรรจุภัณฑ์ของคุณด้วยฉลากที่ถูกออกแบบให้เหมาะกับฝา ด้านล่าง และด้านข้างของบรรจุภัณฑ์  ฉลากของเรามีให้เลือกหลายขนาด ฉลากของเราถูกใช้แพร่หลายกับวัสดุทำบรรจุภัณฑ์ของเครื่องสำอางที่เป็นที่นิยมมากที่สุด รวมถึงกระจก พลาสติก ดีบุก และกระดาษแข็ง  สำหรับบรรจุภัณฑ์ที่ต้องสัมผัสกับความชื้น หรือน้ำมัน ลองเลือกใช้วัสดุกันน้ำที่จะลดการเปื้อนของหมึก และรักษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ของคุณให้คงทนไม่เลอะเลือน

 

 

แหล่งที่มา : https://www.onlinelabels.com/cosmetic-labels.htm

https://www.desjardin.fr/en/blog/labelling-on-cosmetic-containers

 

 

extra03fbsbkk.com

ALL RIGHTS RESERVED @2017

FUTURE BUSINESS SOLUTIONS CO.,LTD.​

Future Business Solution CO.LTD Copyright ©2020 All Rights Reserved​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by