ฉลากสินค้าสีสันสดใสช่วยเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ของคุณได้อย่างไร​

ฉลากสินค้าสีสันสดใสช่วยเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ของคุณได้อย่างไร

ฉลากคือช่องทางแรกที่ลูกค้าจะทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ของคุณ เช่นเดียวกับปกหนังสือ ฉลากสินค้ามอบความประทับใจแรกพบให้แก่ผู้บริโภค ฉลากจะทำหน้าที่เป็นหน้าตาให้กับยี่ห้อสินค้าของคุณในทุกการซื้อ กระตุ้นให้เกิดความจงรักภักดีต่อแบรนด์ หลังจากนั้นระหว่างที่ลูกค้าใช้สินค้า ฉลากสินค้าของคุณจะคอยตอกย้ำการตัดสินใจซื้อครั้งต่อไป เมื่อถึงเวลาที่ต้องซื้อใหม่ ฉลากสินค้าจะคอยบอกลูกค้าของคุณว่าต้องซื้อยี่ห้อไหน นักการตลาดผู้ชาญฉลาดต่างเห็นตรงกันว่าฉลากสินค้าคือตัวต่อยอดกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ 


การสร้างฉลากให้โดดเด่นนั้นไม่จำเป็นต้องพึ่งดีไซน์อย่างเดียวเสมอไป ลองพิจารณาว่าฉลากพิมพ์สีสดใสนั้นช่วยเพิ่มมูลค่าที่ลูกค้ามอบแก่ผลิตภัณฑ์ของคุณได้อย่างไร และวัสดุต่างๆเหล่านี้สามารถกระตุ้นผู้ซื้อได้แค่ไหน อย่าลืมว่าสีคู่หมายถึงสีที่ตรงข้ามกัน และสีข้างเคียงหมายถึงสีที่อยู่เคียงคู่กันในวงจรสี ทีนี้ก็ลองมาดู 3 เคล็ดลับเลือกสีสำหรับฉลากสินค้าแบบไวทันใจให้กับผลิตภัณฑ์ของคุณ:
▪ ใช้สีคู่เพื่อสร้างความแตกต่างที่โดดเด่น ทำให้องค์ประกอบต่างๆนั้น “เตะตา” อย่าลืมว่าวิธีนี้ให้ประโยชน์แก่องค์ประกอบกราฟฟิคหรือเนื้อหาเฉพาะจุด แต่ก็สามารถดูเยอะเกินไปหากใช้ในปริมาณมาก
▪ สีข้างเคียงมอบภาพสบายตาที่สอดคล้องกัน แตกต่างจากสีคู่ที่ทำให้ปัจจัยต่างๆนั้นโดดเด่นขึ้นมา สีข้างเคียงสร้างความรู้สึกนุ่มละมุนและผสานเป็นหนึ่งเดียวกัน ลองเลือกใช้สีประเภทนี้เป็นพื้นหลังเพื่อให้ตัวอักษรนั้นแยกตัวออกมาจากดีไซน์
▪ ทำตามกฏสามสีเมื่อต้องเลือกสีสำหรับฉลากของคุณ เลข 3 นั้นฝังรากลึกลงในวัฒนธรรมยุคปัจจุบัน และทำให้เราเชื่อว่าสิ่งต่างๆที่มาใน 3 ส่วนนั้นตลกกว่า น่าพึงพอใจกว่า หรือมีประสิทธิภาพกว่าจำนวนอื่นๆ

 
ฉลากสีพาสเทล 
เมื่อสีขาวถูกเติมลงไปในสีเข้ม ผลที่ได้คือสีนั้นๆในเวอร์ชั่นที่อ่อนและจางลง แม้ว่าสีพาสเทลเหล่านี้จะไม่เข้มเท่าสีต้นแบบแต่ก็มีการใช้งานที่แตกต่างออกไป สีพาสเทลมอบความเป็นมิตรและเบาสบายใจ รวมทั้งผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังสื่อความหมายถึงความเป็นเพศหญิงและช่วงเวลาแห่งฤดูใบไม้ผลิ

 

ฉลากสีเมทัลลิค 
ไม่มีอะไรดึงดูดสายตามากไปกว่าสีที่เป็นประกาย ลองใช้สีเงินเพื่อสื่อถึงเสน่ห์และความเรียบหรู สีเงินยังสื่อถึงน้ำจึงช่วยบรรเทาความกังวล และนำมาซึ่งการผสานกันอย่างลงตัวระหว่างจิตใจ ร่างกาย และอารมณ์ สีทองก็สื่อถึงความสูงส่งเช่นกัน นอกจากนี้ยังเป็นสัญลักษณ์ของความหรูหราและคุณภาพที่สูงยิ่งกว่าสีเงิน

 
ฉลากสีสะท้อนแสง 
สีสะท้อนแสงหรือที่บางครั้งก็เรียกกันว่าสีนีออนนั้นเหมาะสำหรับเพิ่มจุดสนใจให้กับฉลากอีกเล็กน้อย หากคุณกำลังมองหาบุคลิกแบบตื่นตัว มีความสุข และเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะให้กับบรรจุภัณฑ์สินค้า ฉลากสีนีออนตอบโจทย์ให้คุณได้ การใช้สีสะท้อนแสงอย่างพอดีจะช่วยให้บรรจุภัณฑ์สินค้าของคุณเฉิดฉายและมีสไตล์มาก 


ฉลากและบรรจุภัณฑ์สินค้าของคุณคือตัวเชื่อมต่อทางกายภาพระหว่างคุณและลูกค้า แบรนด์ที่คุณสร้างขึ้นมากับมือคือสิ่งที่จะทำให้คุณแตกต่างจากคู่แข่ง คุณกำลังทำการตลาดอยู่ในอุตสาหกรรมที่มีการแข่งขันสูงและลูกค้าต้องเลือกระหว่างผลิตภัณฑ์ที่คล้ายคลึงกันจากอีกหลากหลายเจ้าใช่ไหรือไม่? เราหวังว่าบทความนี้จะมอบข้อมูลและบอกวิธีที่จะทำให้คุณสามารถสร้างฉลากสินค้าที่มีประสิทธิภาพได้  

 

แหล่งที่มา : https://www.onlinelabels.com/articles/choosing_label_colors.htm

https://blog.quicklabel.com/2011/07/the-value-of-an-attractive-label

 

 extra08-fbs-bkk_com_Phanchita

ALL RIGHTS RESERVED @2017

FUTURE BUSINESS SOLUTIONS CO.,LTD.​

Future Business Solution CO.LTD Copyright ©2020 All Rights Reserved​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by