การออกแบบฉลากอย่างมีประสิทธิภาพ

การติดฉลากบนบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอาง

      ไม่ว่าคุณจะออกแบบฉลากสำหรับผลิตภัณฑ์ในเชิงพาณิชย์, งานแต่งงาน, หรือในผลิตภัณฑ์โลชั่นของคุณคุณจำเป็นต้องมีรายละเอียดสำคัญ เพื่อหลีกเลี่ยงการแก้ไขและทำซ้ำ เคล็ดลับที่เป็นประโยชน์เหล่านี้จะทำให้คุณเข้าใจถึงแนวทางที่เหมาะสมสำหรับการออกแบบฉลากครั้งต่อๆไป

ทำให้อ่านง่ายและสะอาด

      ทำให้การออกแบบภาพและอักษรของคุณ มีความเรียบง่ายและสะอาดเพื่อประสบการณ์ที่ดีของผู้ใช้ เมื่อการออกแบบฉลากบนผลิตภัณฑ์ของคุณมีบางอย่างที่มากเกินไป มันจะกลายเป็นว่าคุณกำลังไล่ลูกค้าของตนเองคุณคงไม่ต้องการให้ใครมายืนจ้องสินค้า เพื่อดูว่าอะไรกันแน่ที่อยู่ในบรรจุภัณฑ์

โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับลูกค้าที่ตรงไปที่ฉลากข้อมูลด้านโภชนาการ คุณต้องการทำให้การค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้ง่ายที่สุดมิฉะนั้นพวกเขาจะย้ายไปที่แบรนด์อื่น

ใช้สีอย่างชาญฉลาด

      สีสันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการดึงดูดความสนใจของลูกค้าในช่วง "โอกาสทองครึ่งวินาที" ผู้คนมักจะหยุดอยู่บนทางเดินของตนเอง หากผลิตภัณฑ์ของคุณมีสีที่โดดเด่นออกมา  อย่างไรก็ตาม คุณควรเลือกใช้สีให้ถูกต้องและเหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ของคุณ หลีกเลี่ยงการเลือกใช้สีที่ขัดแย้งกัน มุ่งเน้นในการการเลือกสีที่เข้ากับสีอื่นๆ ได้หลากหลาย สิ่งนี้จะช่วยให้ฉลากของคุณโดดเด่นมากขึ้น

      ต้องทำให้สีมีความสม่ำเสมอ หากคุณกำลังสื่อเกี่ยวกับรสชาติให้ยึดติดกับสีที่เกี่ยวข้องด้วยเช่นสีเหลืองสำหรับมะนาวหรือกล้วยและสีม่วงสำหรับองุ่น ซึ่งมันช่วยให้ลูกค้าของคุณสามารถหารสชาติที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย และช่วยสร้างประสบการณ์ในการซื้อสินค้าที่ดียิ่งขึ้น

      ลองใช้สีที่เสริมกันจะเห็นได้ชัดเมื่อมีสีพื้นหลังสีดำหรือสีขาว จะยิ่งมีความโดดเด่น วิธีนี้ใช้ได้ดีเมื่อแบรนด์ของคุณมีสีดำและขาวอยู่แล้ว

ใช้การจับคู่ของสี

      นี่เป็นวิธีที่จะสร้างความเชื่อมโยงระหว่างข้อมูลประเภทต่างๆในการออกแบบ ซึ่งสามารถใช้ในการสร้างความแตกต่างระหว่างสิ่งของ 2-3 อย่าง และช่วยให้ผู้ซื้อเข้าใจได้ว่าสิ่งของเหล่านั้น มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

ในอีกทางหนึ่ง มันสามารถใช้เพื่อสร้างความต่อเนื่องระหว่างข้อมูลผ่านการใช้แบบอักษรเดียวกันหรือทำให้เกิดความแตกต่างเพียงเล็กน้อยโดยใช้แบบอักษรที่มีความโดดเด่นขึ้นจากเดิม หรือลดความหนาของแบบอักษรเดียวกัน เป้าหมายสูงสุดในการจับคู่ดังกล่าว คือการนำเสนอความสัมพันธ์ของข้อมูลผ่านทางตัวเลือกต่างๆ

ออกแบบฉลากโดยยึดบรรจุภัณฑ์และผลิตภัณฑ์เป็นหลัก

      ไม่ว่าบรรจุภัณฑ์ของคุณจะมีรูปทรงเรขาคณิต, กลมหรือสี่เหลี่ยมคุณจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่า ฉลากที่มีอยู่ไม่เพียงแต่เหมาะสมกับตัวบรรจุภัณฑ์เท่านั้น แต่ยังเสริมรูปทรงให้โดดเด่น สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาจำนวนผลิตภัณฑ์ที่คุณต้องการนำมาโชว์ด้วย

คำนึงถึงอายุการใช้งานของบรรจุภัณฑ์และฉลาก

      หากคุณกำลังออกแบบฉลากสำหรับผลิตภัณฑ์ในบรรจุภัณฑ์ที่มีความทนทานเช่นขวดแก้ว, กระป๋องโลหะหรือกล่องบรรจุที่ทนทานผู้บริโภคอาจสนใจนำภาชนะดังกล่าวมาใช้ซ้ำ การตรวจสอบว่าฉลากสามารถถอดออกได้โดยไม่ทำลายบรรจุภัณฑ์จะช่วยให้ง่ายต่อการนำไปใช้ใหม่

 

 

แหล่งที่มา : http://www.stanpacnet.com/effective-product-label-design-tips
http://www.howdesign.com/design-creativity/5-tips-designing-effective-labels
https://www.sessions.edu/notes-on-design/6-tips-for-designing-a-product-label

 

 

 

extra05fbsbkk.com

ALL RIGHTS RESERVED @2017

FUTURE BUSINESS SOLUTIONS CO.,LTD.​

Future Business Solution CO.LTD Copyright ©2020 All Rights Reserved​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by